น.ศ.สาขาวิชาการออกแบบเครื่องแต่งกาย คณะศิลปกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านแฟชั่น ร่วมแสดงผลงานกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
SSRU admin
2016-08-24 10:18:25

น.ศ.สาขาวิชาการออกแบบเครื่องแต่งกาย คณะศิลปกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านแฟชั่น ร่วมแสดงผลงานกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบเครื่องแต่งกาย คณะศิลปกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านแฟชั่น ที่ถูกคัดเลือกให้ร่วมแสดงผลงานกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในงานนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ "เส้นทางผ้าไทย เส้นใยแห่งภูมิปัญญา เทิดไท้องค์ราชินี"ชวนเรียนรู้เส้นทางท่องเที่ยววิถีไทย ผ่านเส้นสายลายผ้าจากทั่วประเทศการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดนิทรรศการ "เส้นทางผ้าไทย เส้นใยแห่งภูมิปัญญา เทิดไท้องค์ราชินี" เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระชนมพรรษา 84 พรรษา พร้อมชวนท่องเที่ยววิถีไทย ร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่นผ่านเส้นทางผ้าทอไทย พร้อมจับมือนักออกแบบแบรนด์ดัง และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ร่วมเนรมิตแฟชั่นโชว์ผ้าไทยสุดอลังการ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธีดำเนินงาน
งาน "เส้นทางผ้าไทย เส้นใยแห่งภูมิปัญญา เทิดไท้องค์ราชินี" ประกอบด้วยกิจกรรม 2 ส่วน คือ ส่วนนิทรรศการ และส่วนการแสดงแฟชั่นโชว์ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้รับความร่วมมือจากนักออกแบบ 5 แบรนด์ดังประกบเหล่าดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ 15 คน จาก 5 สถานศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกว่ามีผลงานเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงทางด้านการออกแบบแฟชั่น ได้แก่
1. ประภากาศ อังศุสิงห์ จากแบรนด์ "HOOK''S" เป็นที่ปรึกษาการออกแบบคอลเล็คชั่นร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา
2. พลพัฒน์ อัศวประภา จากแบรนด์ "ASAVA" เป็นที่ปรึกษาการออกแบบคอลเล็คชั่นร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
3. พิสิฐ จงนรังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ แห่งแบรนด์ "TUBE GALLERY" เป็นที่ปรึกษาการออกแบบคอลเล็คชั่นร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร
4. ชัย เจียมกิตติกุล แห่ง "CHAI GOLD LABEL" เป็นที่ปรึกษาการออกแบบคอลเล็คชั่นร่วมกับมหาวิทยาลัยรังสิต
5. ภูวภนิศ กฤตพบนารา แห่ง "ISSUE" เป็นที่ปรึกษาการออกแบบคอลเล็คชั่นร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร

ในการร่วมสร้างสรรค์คอลเล็คชั่นสุดอลังการถึง 55 ชุด ซึ่งมาจากแรงบันดาลใจที่ได้สัมผัสคุณค่าของผ้าไทยถึงแหล่งผลิตผ้า ได้เรียนรู้ขั้นตอนตั้งแต่ยังเป็นเส้นด้ายจนกลายเป็นผืนผ้า ซึ่งถือเป็นศิลปะชั้นสูงที่เป็นมรดกทางภูมิปัญญาของไทย ภายในงานมีนางแบบชั้นนำ อาทิ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ , แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015, ร่วมเดินแบบด้วย โดยได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์ในวันที่ 20 สิงหาคม 2559 เวลา 18.30 – 20.30 น. ณ ลานพาร์ค พารากอน


ที่มา: นายพิทยาธร บุญวรรณ์
ผู้นำเสนอข่าว : คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา