ปิดฉากอย่างสวยงาม "หิมพานต์ 2016" ละครเวทีแห่งความประทับใจ
SSRU admin
2016-05-11 09:42:21

ปิดฉากอย่างสวยงาม "หิมพานต์ 2016" ละครเวทีแห่งความประทับใจ

ละครเวที "หิมพานต์ 2016" ได้ปิดม่านลงพร้อมกับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมทุกคน โดยการแสดงละครเวทีเรื่องดังกล่าว เป็นการร่วมมือกันระหว่างแขนงวิชาการสื่อสารการแสดง กลุ่มสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กับอุทยานการเรียนรู้ TK park

"หิมพานต์ 2016" เป็นละครแนวสื่อผสม ที่นำเสนอด้วยรูปแบบทั้งละครโทรทัศน์ และละครเวที ควบคู่ไปกับการใช้เทคนิคพิเศษที่ทำให้นักแสดงสามารถสื่อสารกับตัวละครที่เป็นภาพกราฟฟิก โดยละครเรื่องนี้จัดแสดงที่ศูนย์การเรียนรู้เอนกประสงค์ อุทยานการเรียนรู้ TK park เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อ 7-8 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาและได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้ชม โดยเฉพาะผู้ชมที่เป็นเด็กๆ ต่างก็ตื่นเต้นเมื่อเห็นนางในวรรณคดีโลดแล่นปรากฏตัวบนเวที

นอกจากนี้ ละครเวทีเรื่องดังกล่าว เคยจะถูกจัดแสดงที่อุทยานการเรียนรู้ TK park เมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ทางการเมืองทำให้ TK park ต้องปิดปรับปรุงทำให้ละครเวทีเรื่องนี้ต้องผันรูปแบบไปเป็นละครเร่ ที่แสดงตามโรงเรียนโดยรอบมหาวิทยาลัยแทน การได้กลับไปแสดงที่ TK park จึงเป็นเสมือนการพาหิมพานต์กลับบ้าน ตามสโลแกน #พาหิมพานต์กลับบ้าน อีกทางหนึ่งด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
1. www.fms.ssru.ac.th

ที่มา : กันยากร สุจริตเนติการ : ฝ่ายสื่อสารองค์กร คณะวิทยาการจัดการ