สองนักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาภาพยนตร์ฯ เข้าร่วมโครงการอบรมเขียนบทภาพยนตร์ปั้นนํ้าเป็นเงิน ปี 2
SSRU admin
2015-06-25 16:32:40

วันที่ 6 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา นายคุณากร

จารุเดชและนางสาวอุษา เอี่ยมสุวรรณ นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สาขาการภาพยนตร์และสื่อสารการแสดง คณะวิทยาการจัดการ ได้เข้าร่วมการอบรมเขียนบทภาพยนตร์สั้น โครงการปั้นนํ้าเป็นเงินปี 2 ณ บริษัท ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น จำกัด เป็นวันแรกโดยมี นายวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริษัทจีทีเอชมาให้ความรู้เรื่องการตลาดของภาพยนตร์ไทย ซึ่งตลอดการอบรมที่ผ่านมาได้มีผู้กำกับชื่อดัง อาทิ นายจิระ มะลิกุล นายยุทธนา มุกดาสนิท นายบรรจง ปิสัญธนะกุล นายปรัชญา ปิ่นแก้ว มาให้ความรู้เรื่องขั้นตอนการเขียนบทและวิธีการคิดบทภาพยนตร์ ในแต่ละสัปดาห์นักศึกษาจะได้รับการบ้านในการเขียนบทเพื่อฝึกความสามารถและดูพัฒนาการของนักศึกษาอีกด้วย ความประทับใจและความรู้สึกของนักศึกษาที่ได้รับการเข้าร่วม

“ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ผมไม่เคยรู้เกี่ยวกับโครงการนี้มาก่อน แต่คนที่หยิบยื่นโอกาสดีครั้งนี้ให้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอาจารย์ของผม อาจารย์ชิณญ์ ตั้งฐานธนา อาจารย์ได้ให้พวกผมเขียนบทภาพยนตร์สั้น หนึ่งหน้ากระดาษเอ 4 ส่งไปที่โครงการ และผมเป็นคนที่โชคดีได้รับคัดเลือก วินาทีนั้น ผมมีความสุขมากเพราะมันเป็นโอกาสที่ดีมากจริงๆ เพราะความฝันของผมคือการที่ได้เป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ ที่ได้เข้าฉายในโรงหนังทั่วประเทศ โครงการนี้ ผ่านไปได้สองอาทิตย์แล้ว ความรู้ และ ประสบการณ์หลายอย่างที่ผู้กำกับซึ่งมาเป็นอาจารย์มอบให้ คงไม่อาจสามารถหาได้จากที่อื่นอย่างแน่นอน และเวลาที่เหลือ อีก 8 สัปดาห์ ผมจะเก็บเกี่ยวเอาความรู้จากโครงการนี้ให้ได้มากที่สุด สุดท้ายนี้ผมต้องขอขอบคุณ ผศ.ดร.ประทีป วจีทองรัตนา คณบดีคณะวิทยาการจัดการ และอาจารย์ชิณญ์ ผู้เป็นคนมอบโอกาสครั้งนี้ให้ และผมมีความสุขมากที่กำลังจะได้เดินต่อไปในเส้นทางที่ผมฝันไว้” นายคุณากร จารุเดช“การเข้าร่วมโครงการเขียนบทภาพยนตร์ปั้นนํ้าเป็นเงิน

ปี 2 ครั้งนี้ ตั้งใจไปเก็บเกี่ยวความรู้ที่วิทยากรผู้กำกับแต่ละท่านสอนให้ได้มากที่สุดเพื่อนำมาพัฒนาผลงานของตัวเองและนำความรู้ไปเผยแพร่ให้เพื่อนๆหรือรุ่นน้องที่สนใจ แต่นอกเหนือจากความรู้เรื่องการเขียนบทที่ได้คือโอกาสที่ดีมากที่จะได้นำเสนอผลงานของตนเองให้ค่ายหนังต่างๆ สำหรับนักศึกษาตัวเล็กๆอย่างเรามันเกินความฝันที่ตั้งไว้ในตอนแรก ตอนนี้ตั้งใจทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดและต้องขอขอบพระคุณ ผศ.ดร.ประทีป วจีทองรัตนา คณบดีคณะวิทยาการจัดการที่สนับสนุนนักศึกษาในการทำกิจกรรมต่างๆและอาจารย์ชิณญ์ ตั้งฐานธนา ผู้ที่ให้ความรู้และเป็นปรึกษาในการเขียนบทจนได้ผ่านเข้ารอบและได้รับโอกาสที่ดีในครั้งนี้คะ” นางสาวอุษา เอี่ยมสุวรรณกล่าวทิ้งท้าย