กิจกรรมการปลูกไผ่ในวันที่ 26 สิงหาคม 2561 กับอ.และนักศึกษาจาก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์-มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
2018-08-27 13:05:43

แม้ฝนจะโปรยมาตั้งแต่เช้า แต่อ.และนักศึกษาคณะนี้ ก็ไม่คิดว่าเป็นปัญหา การปลูกต้นไผ่หนามในครั้งนี้ สามารถสร้างรั้วต้นไผ่ธรรมชาติให้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

จากประสบการณ์ในครั้งนี้ ต้องขอบอกว่า ทั้งอ.และนักศึกษาให้ความร่วมมือ และมีนิสัยน่ารักมาก

พวกเรา Bamboo Hero ขอต้อนรับสู่การเป็นส่วนหนึ่งของพวกเรานะครับ

คำฝากจากอ.อำนวย อินทรักษ์

"ท่านคณบดีคณะมนุษย์ศาสตร์ นำคณะอาจารย์และนักศึกษา ม.ราชภัฏสวนสุนันทากว่า 60 นาย มาช่วยปลูกสร้างกำแพงไผ่หนามล้อมเขาใหญ่ ป้องกันช้างออกจากป่ามาทำลายทรัพย์สินและชีวิตชาวบ้าน ยังจะป้องกันไม่ให้ใครทำร้ายมันอีกด้วย

บริเวณที่ปลูกคือแนวเขตอุทยานท้องที่ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค.61 ระหว่างเวลา 10.00 - 13.00 น. ปลูกกล้าไผาหนามไปจำนวน 1,000 กล้า ได้ระยะทางราว 1 กม.

ระหว่างปลูกมีฝนปรอยๆ แทบตลอดเวลา พอเสื้อชุ่ม จึงไม่รู้สึกร้อนเลย ถึงทางจะเละโคลน จนต้องถอดรองเท้าเดินปลูก แต่ก็สนุกสนานเฮฮา ตามประสาคนได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม

ตอนท้ายท่านคณะบดียังบอกว่า แล้วจะพานักศึกษามาช่วยกันอีกแน่นอน และจะกลับไปคิดวิธีหาทุนมาช่วยงานให้ลุล่วงอีกด้วย"