นศ.นานาชาติ สาขาธุรกิจภัตตาคาร คว้ารางวัล 2 เหรียญทองแดง การแข่งขันปรุงอาหารระดับมืออาชีพในงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2015
SSRU admin
2015-06-12 09:31:05

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยสาขาธุรกิจภัตตาคาร ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันการปรุงอาหารในระดับมืออาชีพ THAIFEX – World of Food ASIA 2015 Thailand Ultimate Chef Challenge ที่เมืองทองธานี ประเภททีมประกอบด้วยคือ นายดนุสรณ์ เทียบทอง นางสาวพิชชาพร พงษ์พานิช นายอิทธิกร
วิศาลธนกุล แข่งขันในหัวข้อ “Mekong Culinary Challenge”
จะต้องแข่งขันด้วยการนำเสนออาหารทั้งหมด 7 ชนิด,ชนิดละ 10 จาน (ประกอบไปด้วย; อาหารจานสลัด เมี่ยงปลาทับทิมทอด ราดซอสซีฟู้ดอาหารจานทานเล่น ไข่ตุ๋นแบบญี่ปุ่น ราดหน้าไข่มดแดงทอด อาหารจานซุป แกงอ่อมผักรวม และลูกชิ้นเนื้อกบ, อาหารจานหลัก จานที่ 1 ขากบทอดผัดขี้เมา อาหารจานหลัก จานที่ 2 ลาบกุ้งแม่นํ้า อาหารจานหลัก
จานที่ 3 หลนปลาส้ม (เนื้อปลาตะเพียน) อาหารจานแป้ง ข้าวไรซ์เบอรี่
ใบย่านาง) ซึ่งประเภททีมสามารถคว้ารางวัลเหรียญทองแดงส่วนในการแข่งขันประเภทเดี่ยว นายดนุสรณ์ เทียบทอง แข่งขันในหัวข้อ“Main Course Meat (Beef, Lamb, Pork or Combination) – Junior Chef” หรือ “การประกอบอาหารจานหลักประเภทเนื้อ เชฟรุ่นเยาวชน ได้นำเสนอเมนู “Roasted Pork Fillet Stuffing with Spinach and Sweet Corns Served with Grilled Mushrooms, Potato, Stewed Vegetable and Rosemary Gravy Sauce”
ก็สามารถคว้ารางวัลเหรียญทองแดงมาได้อีกหนึ่งเหรียญทองแดง
วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ภาคภูมิใจกับความสำเร็จของนักศึกษาสาขาธุรกิจภัตตาคาร ที่มุ่งมั่นและศึกษาอย่างเต็มที่
ที่สามารถคว้ารางวัลในระดับมืออาชีพได้มาด้วยความสามารถ
ขอแสดงความยินดีไว้ ณ ที่นี้